Ý nghĩa lục bình gốm sứ Bát Tràng

Lục bình gốm sứ Bát Tràng là một món đồ hầu như phải có trong gian thờ tự của mỗi nhà, đôi lọ lục bình đứng hiên ngang hai bên ban thờ làm tăng vẻ uy nghiêm của không gian thờ tự. Ngoài ra lộc bình còn là một vật phẩm phong thủy cực tốt để đặt trong nhà, lộc bình với miệng loe, cổ nhỏ và bụng phình ra có thể hút tài lộc, dưỡng khí, trữ khí tốt trong nhà để mang tài lộcsinh khí tốt cho gia chủ, mang lại may mắn, an lành, hanh thông cho gia chủ. Chọn được một đôi lộc bình tốt sẽ giúp gia chủ buôn bán thuận lợi, con cháu sung túc học hành tấn tới, phú quý giàu sang.

Đôi lục bình sứ men vàng Hoàng Gia chữ Tài Lộc

Phân loại lục bình gốm sứ Bát Tràng

Lục bình gốm sứ Bát Tràng có thể phân loại theo chiều cao, mầu men, họa tiết, theo phẩm cấp. Cụ thể:

Phân loại lộc bình theo màu men thì có Lộc bình men rạnlộc bình men lam

Phân loại lộc bình theo chiều caoLục bình sứ 1m2lục bình sứ 1m4lục bình sứ 1m6lục bình sứ 1m8, lục bình sứ trên 2m (ít)  nhưng đa số mọi người thường sử dụng lộc bình 1m4 là phù hợp, lộc bình 1m6 thì sử dụng nhiều hơn trong không gian thờ tự lớn như Từ Đường, Nhà Tổ, Đền Phủ ..v…v….Những nơi có ban thờ dài từ 1m75, 1m97 hay ban thờ dài 2m17

Phân loại lộc bình theo họa tiết: lộc bình vẽ trên nền trơn, lộc bình đắp nổi

Phân loại lộc bình theo phẩm cấp: lộc bình loại thường bình dân hoặc lộc bình cao cấp. Lộc bình loại thường thì chất liệu rẻ, màu men không sáng, lộc bình cao cấp thì men sáng, họa tiết hoa văn sắc nét, có thể được bọc đồng ở miệng và đáy để tăng vẻ sang trọng. Ngoài ra còn những đôi lục bình sứ dạng cao cấp nhất như lục bình vẽ vàng 24klộc bình dát vàng 24k.

Xem thêm:

Cách chọn lục bình sứ chuẩn nhất

Việc xem xét trực tiếp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ là rất cần thiết, quý khách hàng có thời gian có thể tới cửa hàng của gốm Hoàng Phát để chọn lựa cho thực chất nhất, để có thể chọn cho gia đình 1 đôi lọ lục bình đẹp nhất, phù hợp nhất với gia đình mình. Tiêu chí để chọn lọ lộc bình Bát Tràng được liệt kê dưới đây.

Chọn về hình thức dáng lọ

 1. Chọn miệng lọ: miệng lọ tròn, cân xứng, không sứt mẻ
 2. Chọn thân bình: thân bình tròn trịa, men đều đẹp
 3. Chọn đáy bình: đáy bình tròn, đặt lên đế cân đối

Khi đặt 1 đôi lục bình thì 2 lọ cần cân xứng với nhau, bằng chiều cao với nhau, thân đứng thẳng.

Chọn họa tiết

Họa tiết vẽ đều, sắc nét, màu sắc hài hòa, chân thực, việc này cũng tùy thuộc vào nhiều thợ vẽ khác nhau với trình độ và phong cách khác nhau.

Ngoài việc chọn hình thức lục bình theo ý thì việc chọn lục bình sao cho hài hòa với ban thờ hay không gian phòng khách cũng là đều rất cần thiết.

Nếu bày hai bên ban thờ thì lục bình cần hài hòa với bộ đồ thờ, bát hương màu xanh thì nên chọn lục bình men lam xanh, nếu bát hương men rạn hoặc bằng đồng thì chọn lục bình men rạn đắp nổi là rất phù hợp.

Cách chọn lục bình sứ chuẩn nhất.

Tư vấn chọn mua lục bình sứ Bát Tràng

Tư vấn chọn mua lục bình sứ Bát Tràng 1

Tư vấn chọn mua lục bình sứ Bát Tràng 3

Bảng giá lục bình sứ Bát Tràng – Update 2021

Giá của Lọ lục bình Bát Tràng cũng được phân loại theo 3 loại: Giá rẻ, trung cấp, cao cấp

Lục bình sứ giá rẻ có giá từ 3 tới 5 triệu

Lục bình Bát Tràng loại này, họa tiết cũng đầy đủ như trung cấp hay cao cấp nhưng không được sắc nét bằng bởi chất đất không phải là cao cấp, họa tiết vẽ hay đắp nặn chấp nhận được nhưng chưa phải là xuất sắc trong ngành

Quý khách hàng có thể bấm để xem các đôi lục bình giá rẻ qua link:

Lục bình sứ giá trung cấp từ 5-19 triệu

Lục bình gốm có giá này thì họa tiết vẽ cũng đã đẹp hơn, kiểu cách đắp nặn cũng cầu kì hơn. Các đôi lộc bình giá trung cấp này cũng đã đắp ứng được tương đối các nhu cầu của nhiều khách hàng. Chất đất của lục bình men bóng cũng đã có thể là chất đất khử, trắng và đanh, chịu lực rất tốt.

Quý khách hàng có thể bấm để xem các đôi lục bình giá rẻ qua link:

Lục bình sứ giá cao cấp trên 20 triệu

Những đôi lục bình cao cấp với giá trên 20 triệu thì đều là hàng tuyển chọn kĩ càng, màu sắc, nét vẽ, nét đắp đã là hàng cực cầu kỳ.

Đối với lục bình men bóng, chất đất đã là chất đất khử, chắc chắn, trắng sáng, họa tiết vẽ đã rất tỉ mỉ. Một đôi lục bình khử men lam bóng đã có giá khoảng 20 triệu cho loại 1m35 thân bình, loại chiều cao 1m60 thân bình thì đã có giá khoảng 70 triệu đồng.

Đối với lục bình men rạn đắp nổi thì việc đắp đã rất tỉ mỉ, họa tiết đắp cực tinh xảo, màu sắc hài hòa, làm rất cầu kỳ, 1 tháng có thể chỉ ra được 1 đôi đẹp.

Nói đến dạng lục bình cao cấp như thế này thì không thể bỏ qua lục bình bọc đồng và lục bình vẽ vànglục bình dát vàng 24k cực kỳ cao cấp. Những đôi lục bình dát vàng trên nền men rạn đắp nổi phải nói là say đắm lòng người, về cơ bản là cực đáng tiền. Đối với các đôi lục bình vẽ vàng 24k trên nền men lam thì vàng được tô cực sắc nét, chất vàng lỏng cực óng ánh mỗi khi gia chủ thay đổi góc nhìn, tạo nên một hiệu ứng thị giác mãn nhãn.

Đôi lục bình dát vàng quá đỉnh cao

Đôi lục bình vẽ vàng trên nền men lam Phúc Đức

Vị trí đặt lục bình sứ chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, lục bình sứ là sự tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc cho gia chủ. Những gia đình quyền quý, khá giả, kinh doanh buôn bán thường trưng bày lục bình phong thủy trong nhà với mong muốn cặp lục bình sẽ cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia đình. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường nét vẽ uyển chuyển sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng.

Đặt lục bình sứ ở phòng thờ

Tùy vào kích thước ban thờ, gia chủ chọn đôi lục bình sứ cho phù hợp, ban thờ kích thước cao 1m27, chiều dài 1m53 tới 1m75 nên chọn đôi lục bình sứ cao 1m55 cả đế, còn ban thờ kích thước cao 1m27 chiều dài 1m75 và 1m97 hay 2m17 nên chọn đôi lục bình sứ cao 1m75 cả đế. Đặc biệt còn phụ thuộc vào diện tích của phòng thờ để chọn lục bình sứ Bát Tràng phù hợp ban thờ gia tiên. Chú ý khi đặt đôi lục bình bên cạnh ban thờ thì chiều cao của lục bình bao giờ cũng cao hơn mặt của ban thờm, đây cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng hay hỏi gốm sứ Hoàng Phát. Chú ý nữa là nếu trên ban thờ của nhà mình sử dụng men lam thì đôi lục bình cũng men lam, nếu trên mặt ban thờ có bát hương, đồ thờ men rạn, đồ thờ bằng đồng thì lục bình thờ cũng nên là màu men rạn cho phù hợp.

Đặt lục bình sứ ở phòng khách

Trong phòng khách thì đôi lục bình cũng là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa thích, vị trí của đôi lục bình thường ở các vị trí sau:

 1. Đôi lục bình đặt 2 bên đôi trường kỷ
 2. Đôi lục bình đặt 2 bên của kệ tivi
 3. Đôi lục bình được đặt tại các góc nhà

Trong nhiều hội trường lớn, sân khấu lớn thì việc đặt đôi lục bình ở những chỗ trang nghiêm như thế này cũng là lựa chọn được nhiều người sử dụng.

Đặt lục bình sứ ở cửa nhà, hành lang

Ngoài việc đặt lục bình trong không gian kín của nhà thì nhiều gia chủ có diện tích hàng lang rộng, cửa rộng thì việc đặt tại những vị trí trên cũng làm tăng vẻ trang nghiêm của không gian nhà.

Đôi lộc bình gốm sứ đặt ở hai bên cửa, chú ý việc cửa mở theo chiều ra hay vào, đặt lục bình tại hành lang thì cần chú ý gắn chặt lục bình vào mặt đất, tránh việc va chạm của trẻ con hay của những người vô ý chạm vào.

Những mẫu họa tiết trên lục bình thường gặp

Họa tiết Tứ cảnh

Lục bình với họa tiết Tứ cảnh hay còn gọi là lục bình tứ quý là dòng họa tiết trên lục bình được vẽ nhiều nhất và nhiều người mua nhất. Bốn mặt lục bình là hình ảnh mang đậm màu sắc 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông với hình ảnh của 4 cây tượng trưng cho 4 mùa này là Mai – Cúc – Trúc – Tùng.

Cây Tùng: tượng trung cho mùa đông, mặc dù cũng có mang sắc xuân. Nhưng cây tùng thường chỉ mọc trên những khu vực khô cằn núi cao, lạnh giá. Tuy nhiên, cây tùng vẫn mạnh mẽ phá triển, vươn lên trong cái nghịch cảnh xung quanh. Chính vì vậy mà cây Tùng thể hiện cho sự trường thọ.

Hoa Cúc: tượng trưng cho mùa hạ, thể hiện sự tĩnh lặng, không vồn vã trong xã hội đầy xô bồ. Hoa cúc vẫn thường được sử dụng làm trà hoa cúc giúp giấc ngủ ngon hơn, chính những đặc điểm này mà hoa cúc còn mang lại sự yên bình.

Cây Trúc:  tượng trung cho mùa thu, màu mà bao nhiêu cây đã rụng lá vàng úa, gió lạnh cũng ùa về. Nhưng những cây trúc vẫn khỏe mạnh đứng vững ngay cả khi những đợt gió to cũng không thể làm lay chuyển được. Thể hiện sự hiên ngang, vững chắc trước bao sóng gió cuộc đời, bảo vệ cho gia đình.

Hoa Mai: tượng trưng cho mùa xuân, thể hiện sự bất diệt, sức khỏe dồi dào và mãnh liệt và khí phách của người quân tử.

Lục bình sứ Bát Tràng tứ cảnh phối màu 1m75 nhà thờ Tổ

Đôi lục bình tứ cảnh Tùng Cúc Trúc Mai trong không gian thờ đầy tính trang nghiêm

Họa tiết Phúc Đức

Họa tiết Cuốn thư Phúc Đức là họa tiết có nhiều người chọn mua bởi dòng chữ rất ý nghĩa trên thân của lộc bình, đôi lục bình có họa tiết Phúc Đức được bày nhiều trong không gian thờ hơn là không gian phòng khách.

Đạo sống Phúc Đức là nền tảng của đạo thờ tổ tiên, Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Chữ phúc lần hồi được hiểu là “điều tốt lành” hoặc “việc may mắn”.

Do đó, nhiều kết hợp từ có yếu tố phúc nhằm chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc.

Chữ Đức – Ý nghĩa chữ Đức – nói đến chữ Đức chính là nói về đạo đức con người, là luôn đồng nghĩa với những điều tốt đẹp.

Phía dưới phần của hai chữ Phúc Đức thường là họa tiết Cửu ngư quần hội (hay còn gọi là Cửu ngưu đồ) là cảnh vẽ hình 9 con cá chép. Bên cạnh hình ảnh cá chép thường là hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Bức tranh Cửu ngư quần hội mang vẻ đẹp lấp lánh với hình ảnh chín chú cá lớp vẩy vàng óng, vẻ đẹp tinh khôi, ngát hương của hoa sen thơm ngát, vẻ đẹp rực rỡ đài các của hoa mẫu đơn. Bức tranh Cửu ngư quần hội với chín chú cá chép quây quần bơi lội trong đầm sen hoặc bên hoa mẫu đơn khoe sắc mang ý nghĩa sâu sắc được người Việt Nam trọng vọng.

Lục bình sứ Bát Tràng Phúc đức - cá chép men lam 1m75 SP4729

Đôi lục bình Phúc Đức trong thời gian đang vẽ, chưa dấn men vào lò

Họa tiết Tùng hạc

Ý nghĩa tùng hạc trường thọ trên lọ lục bình – Tượng trưng cho giàu sang, phú quý và trường thọ .
Tùng hạc trường thọ luôn là đề tài được các nghệ nhân gốm Bát Tràng lựa chọn để khắc họa lên các đồ vật phong thủy. Cây Tùng thường mọc trên những nơi khô cằn, nằm treo leo ở những sườn núi cao, đất thiếu dinh dưỡng nhưng cây Tùng vẫn mạnh mẽ đâm rễ mạnh mẽ để tìm nguồn nước, nguồn dinh dưỡng để cố gắng phát triển. Đúc kết cho thấy ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy là giúp người sở hữu có thêm nhiều ý chí mạnh mẽ để có thể vượt qua mọi nghịch cảnh và tiến đến con đường thành công.
Tùng còn là loài cây xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem lại sự bình yên cho con người. Hạc là một hình tượng được gây dựng lên có sức ảnh hưởng rất lớn tới nghệ thuật tạo hình và hội họa. Hạc là chim tiên, người xưa nói rằng nó chính là hiện thân của các bậc tiên nhân đạo sĩ đầy khí phách và phong độ. Hạc là loài chim tiên cao quý, bất tử sống trường thọ mãi với thời gian. Bởi vậy, chim Hạc tượng trưng cho sự thanh cao, trường thọ.

Lục bình sứ Tùng Hạc Trường Thọ men lam vẽ kỹ Bát Tràng 1.4

Lục bình sứ Tùng Hạc Trường Thọ men lam vẽ kỹ Bát Tràng 1m75 LB06

Họa tiết Công đào

Chim công hay còn gọi là khổng tước, thuộc loại chim trĩ, từ xưa đã được xem là loài chim quý và được coi trọng. Bộ lông đuôi sặc sỡ của nó rất được chú ý. Thời cổ, người ta nuôi công thường để thưởng ngoạn. Lông công trở thành loại vật phẩm có giá trị đối với quan chức giàu có. Hoa văn trên lông công như những đồng tiền vàng cổ, óng ánh, lộng lẫy. Về phong thủy, Công là một loại chim quý, cao sang và xinh đẹp, là biểu tượng của sự vương giả, xa hoa, tiền tài và quyền uy.

Về phong thủy, với sự kết hợp của chim công và hoa mẫu đơn Phú quý mãn đường tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, vương giả cũng như sắc đẹp. Cảnh vẽ sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp của mỗi người, cho sắc đẹp viên mãn của hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, ý nghĩa sâu sắc nhất vẫn là phát huy vượng khí, thể hiện sự vương giả quyền uy đúng với hình ảnh chim công và hoa mẫu đơn từ xưa đến giờ.

Cảnh vẽ Phú quý mãn đường là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh Hoa mẫu đơn nhiều màu sắc và Chim công cao sang tạo nên tổng hòa bức tranh hoàn hảo về hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa. Bức tranh vừa mang sự dịu dàng, duyên dáng của hoa mẫu đơn, vừa mang sự vương giả, mạnh mẽ của chim công; vừa có được sự kiêu hãnh, đạo mạo của hoa mẫu đơn, vừa có sự lấp lánh, sặc sỡ của chim công.

Lục bình sứ đắp nổi men rạn công đào phú quý cao cấp nhà thờ Tổ

Lục bình sứ đắp nổi men rạn công đào phú quý mãn đường cao cấp đặt tài nhà khách hàng

Họa tiết Cá chép

Đôi lộc bình vẽ cảnh Lý Ngư Vọng Nguyệt là mong ước một năm mới Ấm No, Hạnh Phúc, công việc, sức khỏe thuận lợi, hanh thông. Cảnh thường được vẽ trên chất liệu sứ, có thể đắp nổi, một đôi cá chép đối nhau.

Lý Ngư Vọng Nguyệt, có hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn của con người. Lời chú “Lý ngư vọng nguyệt” là sự minh chứng cho tính minh triết sâu sắc cho bức tranh này, qua biểu tượng tuyệt vời của nó. Bên cạnh đó có nhiều nhận xét khác nhau cho bức tranh này, nếu bức tranh được đặt là “Lý ngư vọng nguyệt ảnh ” (cá chép trông bóng trăng) thì nó sẽ gần với hiện thực hơn nhưng tính minh triết không còn nữa. Mặt trời là cha, mặt trăng là mẹ  hai vật thể mang ánh sáng cho muôn loài trong vũ trụ bao la, gần gũi với tất cả sinh linh trong thế giới hiện hữu. Ánh trăng là mẹ, cá chép là con, trông ngóng vào mẹ, gần gũi yêu thương, hòa quyện che chở cho nhau, nhân bản và có giá trị trường tồn. Trong tâm linh dân gian, còn gặp hình tượng cá chép là vật linh giúp con người giao hòa với đất trời, đó là hình ảnh táo quân cưỡi cá chép về trời ngày 23 tháng Chạp. Cá chép trong văn học còn được nhắc đến như “cá Chép hóa Rồng” hay cá chép “vượt vũ môn” thể hiện ý chí vươn lên, thỏa chí tiến thủ..

Lộc bình Lý ngư vọng nguyệt – cá chép trông trăng men rạn

Họa tiết Hoa sen

Hoa sen mọc lên từ nơi con người coi là không sạch sẽ đã là biểu tượng có ý nghĩa trên đất nước Việt Nam .Chúng ta thường thấy những đóa hoa mọc lên từ những nơi được cho là thanh tao và chính con người cũng muốn như vậy. Nhưng hoa sen mọc lên từ bùn là một hình ảnh đặc biệt mà ít loài hoa nào có được, dẫu từ một nơi không trong sạch lại tạo ra một thứ hoa đẹp có mùi ngát hương và đặc biệt hơn ý nghĩa hoa sen, những bí ẩn của hoa sen rất đặc biệt.

Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang mà thuần khiết của dân tộc Việt. Ca dao có câu:

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Lục bình sứ vẽ vàng 24k cao cấp hoa sen

Lục bình sứ vẽ vàng 24k cao cấp Hoa sen

Họa tiết Tứ linh Long Lân Quy Phụng

Hình tượng Rồng rất thân thiết trong tâm thức người dân Việt Nam. Các triều đại vua chúa xưa đưa múa Rồng truyền thống trở thành loại hình múa nghệ thuật (múa tứ linh Lê-Trịnh). Rồng  tượng trưng cho sức mạnh thiêng liêng. Rồng được thể hiện ở nhiều tư thế, ẩn mình trong đám mây, hoặc ngậm chữ thọ, hai rồng chầu mặt trời, chầu hoa cúc, chầu chữ thọ.

Lân, hay kỳ lân, là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, tượng trưng cho sự thái bình và minh chúa. Lân cũng tượng trưng cho những gì là lộc phúc, may mắn, thịnh vượng. Lân có dung mạo kỳ dị là một hình tượng nghệ thuật được thêu dệt từ trí tưởng tượng của người xưa nhưng đồng thời ẩn chứa trong đó một sức mạnh tâm linh lớn lao.

Lộc bình tứ linh Long lân quy phụng men rạn đắp nổi 1m6

Lục bình sứ tứ linh Long lân quy phụng men rạn đắp nổi 1m75 LBMR35

Rùa là loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và thân hình vững chắc. Nó có thể nhịn ăn uống mà vẫn sống trong một thời gian dài. Rùa không ăn nhiều, nhịn đói tốt nên được coi là một con vật thanh cao, thoát tục. Trên bàn thờ ở các đền chùa, miếu mạo, chúng ta thường thấy rùa đội hạc, rùa đi với hạc trong bộ đỉnh thơm ngát và thanh tịnh.

Phượng là linh vật được biểu hiện cho tầng trên. Phượng thường có mỏ vẹt, thân chim, cổ rắn, đuôi công, móng chim cứng đứng trên hồ sen. Với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trǎng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, vì thế phượng tượng trưng cho cả vũ trụ. Khi phượng ngậm lá đề hoặc ngậm cành hoa đứng trên đài sen, nó biểu hiện là con chim của đất Phật.

Lục bình sứ Bát Tràng khác lục bình sứ Giang Tây như thế nào?

Lục bình sứ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam nhiều có có nhiều người buôn hàng, chủ yếu là lục bình sứ Giang Tây, việc buôn hàng lục bình sứ Giang Tây không phải việc xấu nhưng việc lộc bình gốm sứ Trung Quốc lại đội lốt lục bình sứ Việt Nam mà cụ thể là Lục bình sứ của Bát Tràng là việc không thể chấp nhận được. Qua nhiều thời gian bán hàng chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng chưa hiểu biết về gốm sứ rất sợ mua nhầm các loại bình gốm sứ Trung Quốc này, và gốm Hoàng Phát Bát Tràng cũng gặp nhiều trường hợp người bán nói là bán sứ Bát Tràng nhưng thực sự là gốm sứ của Trung Quốc. Thật không thể trách là tại sao mà người mua lại sợ sự nhầm lẫn trên nhiều đến vậy.

Việc phân biệt gốm sứ Bát Tràng và Giang Tây đối với người Bát Tràng là không phải khó, gốm sứ Giang Tây Trung Quốc có đặc thù là màu sắc bên ngoài sặc sỡ hơn nhưng chất đất là dạng non xương. Đất được đun ở nhiệt độ thấp để nhanh hình thành được sản phẩm, do đó khi ra lò thì thân lục bình thường chịu lực kém, khi gõ vào thì âm thanh đục đục, không thanh và trong nhưng lục bình sứ Bát Tràng đun đốt ở nhiệt độ cao.

Một cặp lục bình sứ Trung Quốc, Giang Tây điển hình

Một cặp lục bình sứ Trung Quốc, Giang Tây điển hình

Lục bình sứ Trung Quốc giá rẻ thường có họa tiết là decal, sờ trên mặt lục bình thì thường gợn gợn tay, họa tiết 100 như 1. Đây cũng là điểm dễ dàng nhận biết ngoài việc lục bình sứ Trung Quốc thường rất lòe loẹt, không phù hợp với không gian thờ cúng, trưng bày của người Việt Nam.

Quý khách hàng tới gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng, đảm bảo luôn là gốm sứ Bát Tràng 100%, không thể nhìn thấy các lục bình Giang Tây như ở trên.

Chơi lục bình sứ hay lục bình gỗ

Lục bình có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng nhiều nhất là lộc bình gốm sứ, ít hơn thì là lục bình gỗ với vô vàn loại gỗ như Thủy Tùng, gỗ Hương, gỗ Gụ…. Nhưng lục bình sứ vẫn là loại lục bình đi cùng năm tháng, so với lục bình gỗ thì lục bình sứ bền hơn với thời gian. Lục bình gỗ nếu không xử lý tốt thì có thể bị mối mọt, cong vênh, thậm chí nứt ra những miếng lớn làm hỏng đi tính phong thủy của gia chủ.

Nói về vấn đề phong thủy, theo thuyết hình nào khí nấy thì lục bình sứ có phần lõi rỗng có thể tụ khísinh tài, lục bình gỗ lại không có đặc điểm này, lõi của lục bình gỗ là đặc, không có khả năng tụ khí.

Tất nhiên việc chọn lục bình sứ hay gỗ còn do sở thích của các gia chủ, điều kiện kinh tế, không gian trưng bày …v…v…

Xưởng lục bình Gốm Hoàng Phát cam kết

 • ☑️ Lục bình men lam chuẩn Bát Tràng, sai đền gấp đôi giá tiền
 • ☑️ Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội
 • ☑️ Bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi nhà sản xuất
 • ☑️ Đảm bảo 100% hàng chuẩn Bát Tràng
 • ☑️ Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán, cực an tâm khi mua bán

Địa chỉ mua lục bình sứ Bát Tràng

Hiện nay có nhiều nơi bán lục bình sứ nói là của Bát Tràng nhưng thực chất là sử dụng hàng Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc, chất lượng. Quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn đúng xưởng, cửa hàng bán những đôi lục bình đẹp, chất lượng để có thể trưng bày phong thủy trong gia đình mình. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm lục bình sứ Bát Tràng cho các đơn vị có nhu cầu. Mọi thông tin mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ người phụ trách 0918.482.648 mrs Phương.

Gốm Hoàng Phát, địa chỉ cung cấp gốm sứ uy tín chất lượng, đảm bảo chuẩn hàng Bát Tràng, yên tâm khi mua bán.

Khách hàng có thể tới showroom hoặc xưởng sản xuất lục bình sứ của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
💐 Showroom: Số 21, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

Xưởng lục bình gốm sứ Bát Tràng Hoàng Phát

Xưởng lục bình gốm sứ Bát Tràng Hoàng Phát

Xem thêm các mẫu lục bình sứ theo chủ đề, click đường dẫn để xem cụ thể:

Hỏi đáp về Lục bình gốm sứ Bát Tràng

đang xem bài viết